Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Pin trữ điện là gì?

Pin trữ điện mặt trời hay pin năng lượng mặt trời là một trong các loại pin được thiết kế vơi mục đích lưu trữ điện năng do các tấm pin mặt trời tạo ra để có thể cung cấp năng lượng đó sử dụng cho sau này.

Pin năng lượng mặt trời thường dùng cho các công trình điện mặt trời gia đình, điện mặt trời doanh nghiệp, nhà máy sản xuất năng lượng mặt trời,…

Các loại pin trữ điện

Pin Axit chì ngập nước

Pin acid chì ngập nước hay Flooded Lead-Acid viêt tắt FLA có đặc điểm nổi bật là dùng dung dịch axit H2SO4 làm chất điện phân. Thông thường sau một thời gian sử dụng nhất định sẽ bị bay hơi nên chúng phải được kiểm tra thường xuyên cho thêm dung dịch mỗi 1-3 tháng để giữ cho chúng hoạt động tốt. Nếu pin không được bảo trì thường xuyên có thể làm giảm tuổi thọ của pin và tệ hơn là mất khả năng hoạt động, không sửa chữa được. Ngoài ra, pin acid chì ngập nước cũng cần phải được lắp đặt trong một hộp thông gió để cho phép khí pin thoát ra.

Pin Axit chì kín

Pin acid chì kín được viết tắt là SLA . Pin có hai loại AGM (hấp thụ thủy tinh Mat) và Gel. Với nhiều đặc tính tương tự nhau và không đòi hỏi phải thường xuyên hoặc có thể không cần bảo trì.

Sự khác biệt chính giữa loại AGM và Gel

Pin acid chì kín loại Gel có tốc độ sạc và đầu ra điện thấp hơn. Vì Pin Gel nói chung có thể xử lý nhiều dòng sạc, do đó chúng mất nhiều thời gian hơn để sạc lại cũng như cung cấp năng lượng điện đầu ra ít hơn.

Pin Lithium

Pin Lithium còn có tên gọi là pin Li-on, hayc pin Lithi-on. Tên viiết tắt của pin lithium là LIB. Đây là loại pin sạc được. Là một tổ hợp bao gồm nhiều tế bào, như pin axit-chì và nhiều loại pin khác. Pin sử dụng kim loại Lithium hoặc hợp kim Lithium làm vật liệu điện cực âm và sử dụng dung dịch điện giải không dính. Pin Lithium có thể được chia thành hai loại: pin Lithium kim loại và pin Lithium-Ion (pin Li-Ion). Pin Lithium-Ion không chứa Lithium kim loại và có thể sạc lại được.

Nguyên lý hoạt động của pin trữ điện

Pin Lithium ion là loại pin cung cấp năng lượng cho tất cả các loại thiết bị hàng ngày, từ điện thoại di động đến ô tô. Với công nghệ an toàn được kiểm chứng.

Pin lithium ion hoạt động bằng cách di chuyển các ion lithium qua chất điện phân bên trong pin. Vì ion là các hạt đã nhận hoặc mất điện tử, nên việc di chuyển các ion liti từ cực dương sang cực âm tạo ra các điện tử tự do, tức là các điện tử đã được giải phóng khỏi nguyên tử liti. Sự hình thành của các electron tự do này là cách cuối cùng để pin sạc và tích trữ điện năng. Khi bạn xả điện đã được tích trữ trong pin, dòng chảy của các ion lithium bị đảo ngược, có nghĩa là quá trình này có thể lặp lại: bạn có thể sạc và xả pin lithium ion hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn lần.

Cấu tạo của pin trữ điện

Cấu tạo pin acid chì ngập nước

Cấu tạo pin acid chì kín

Cấu tạo pin lithium

Nên mua pin trữ điện ở đâu

Những điều cần lưu ý khi mua pin trữ điện